Hết cơm với món cá chép om dưa siêu ngon

Trên bàn nhậu, món cá chép om dưa thường xuyên dược gọi vì độ ngon cũng như giá cá phải chăng. Cá chép om có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với bún cũng có thể là món đưa cơm của gia đình. Cách làm cá chép om dưa đơn giản mà lại ngon đây nhé các chế.

ca-chep-om-dua (1)

Chuẩn bị:

ca-chep-om-dua (5)– Cá chép 1 con khoảng 1kg
– Dưa muối 300g
– Cà chua 2 quả
– Hành, thì là
– Dấm bỗng 1/4 bát con

Thực hiện:

ca-chep-om-dua (4)Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên.

ca-chep-om-dua (3)Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

ca-chep-om-dua (6)

Dưa muối đem vắt bớt nước chua.Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.
Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé.
Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
Múc ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.

SHARE