Hướng dẫn nấu chè đậu xanh hột đác ngọt mát thanh nhiệt chiều hè

Nau an ngon – Hướng dẫn nấu chè đậu xanh hột đác ngọt mát thanh nhiệt chiều hè: Chè đậu xanh hột đác với những hột đác trắng trong, láng trơn, giòn dai kết hợp với đậu xanh bùi thơm là món chè là miệng, có tác dụng thanh nhiệt, rất tốt

che-dau-xanh-hot-dac-1

Chuẩn bị:
+ Hột đác: 500g
+ Đậu xanh: 300g
+ Đường: 400g

Thực hiện:
– Để thực hiện cách nấu chè đậu xanh hột đác, đầu tiên bạn tiến hành vo thật sạch đậu xanh rồi ngâm với nước trong thời gian khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau khi đậu xanh nở, bạn bỏ đậu vào nồi cùng với 1 lít nước rồi ninh trong thời gian 30 phút để đậu chín mềm. Trong trường hợp bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ cần hầm đậu trong khoảng 10 phút là được.

– Rửa sạch hột đác rồi để cho ráo nước. Bạn cho 150g đường vào ướp cùng với hột đác trong thời gian 30 phút để hột đác ngấm và đường tan hết.

– Tiếp theo, bạn cho hột đác vào xào để ngấm đường. Khi thấy hột đác chín, có màu trong, dẻo dai và nước cạn đi là được

– Thấy đậu xanh đã chín nhừ, bạn bỏ nốt chỗ đường vào nấu cùng với đậu xanh. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng

– Bây giờ, bạn bỏ hột đác vào nấu cùng chè đậu xanh khoảng vài phút thì đổ chè ra một chiếc âu to cho nguội đi. Bạn đặt chè vào ngăn mát tủ lạnh để chè mát rồi thưởng thức nhé. Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh hột đác cực lạ miệng này rồi đó.

che-dau-xanh-hot-dac-2

Chúc các bạn thành công ….

Bạn có thể tham khảo thêm công thức mon ngon cuoi tuan, am thuc Mien Bac để bổ sung món ngon cho thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!

SHARE